Félagslegar framfarir á Íslandi- SPI 2018


Hver er staða Íslands í samfélagi þjóðanna þegar kemur að því sem skiptir tilveru fólks mestu máli: góðu aðgengi að menntun, heilbrigðisþjónustu og hagkvæmu húsnæði í frjálsu, öruggu og jöfnu samfélagi?

Á morgunverðarfundi í Arion banka miðvikudaginn 26. september verður farið ofan í saumana á stöðu Íslands á glænýjum lista Social Progress Imperative stofnunarinnar yfir hvernig þjóðum heimsins tekst að ráðstafa þjóðartekjum þannig að þær komi sem flestum til góða. Mælikvarðinn er vísitala félagslegra framfara (VFF – Social Progress Index) sem er lykilverkfæri við stefnumótun en líka öflugt aðhaldstæki kjósenda.

Ísland hefur skorað hátt á lista SPI stofnunarinnar undanfarin ár. Það verður fróðlegt að skoða hver staða landsins er á nýja listanum, ekki síst í ljósi þeirra átaka sem spáð er á íslenskum vinnumarkaði í vetur þar sem verður meðal annars tekist á um hvernig þjóðarkökunni er skipt.

Farið verður yfir niðurstöður Íslands, styrkleikar skoðaðir en einnig rætt hvað þarf að gera betur, meðal annars með tilliti til heimsmarkmiða Sameinuðu þjóðanna.

Fundurinn er haldinn í höfuðstöðvum Arion banka, Borgartúni þann 26. september. Húsið opnar kl. 08.15 með léttum morgunverði, dagskráin hefst 8.30 og lýkur klukkan 10.

Allir velkomnir á meðan húsrúm leyfir

Dagskráin er sem hér segir: 08:30 - Velkomin í Arion banka 08:35 - SPI 2018 - Niðurstöður fyrir Ísland - Rósbjörg Jónsdóttir, fulltrúi SPI á Íslandi 08:55 - Af hverju eru heimsmarkmiðin okkur mikilvæg og hvernig notar Kópavogur SPI til að innleiða þau? - Páll Magnússon, bæjarritari Kópavogs 09:10 - Lífskjör vs Lífsgæði - Panel umræður Hvernig tekst stjórnvöldum að ráðstafa þjóðarverðmætum þannig að þau komi sem flestum til góða?

Þátttakendur í panel: Björt Ólafsdóttir fyrrverandi umhverfisráðherra, Brynhildur Davíðsdóttir prófessor og stjórnarformaður OR, dr. Gunnar Haraldsson hagfræðingur og Stefán Broddi Guðjónsson forstöðumaður greiningardeildar Arion banka. Stjórnandi umræða: Jón Kaldal, sérfræðingur í almannatengslum. 09:45 Fundi slitið

Allir velkomnir á meðan húsrúm leyfir. Skráning hér

Recent Posts
Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square